Cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể 2023 chính xác

 

Cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể 2023 chính xác

Mã số thuế và tra mã số thuế được xem là nghĩa vụ quan trọng đối với các chủ hộ kinh doanh. Cùng Checkthue.com tìm hiểu cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể mới nhất năm 2023 này nhé!

Hộ kinh doanh cá thể cũng là một mô hình kinh doanh cho nên chủ hộ kinh doanh cần cập nhật về cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể mới nhất năm 2023 để làm tròn nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của Nhà Nước. Sau đây Checkthue.com sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu cực dễ dàng và nhanh chóng.

1Mã số thuế hộ kinh doanh là gì? Có quan trọng không?

Trước hết chúng ta cần biết mã số thuế hộ kinh doanh cá thể là mã số thuế bao gồm một dãy số, chữ cái hoặc ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế - hộ kinh doanh cá thể khi cá nhân chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh đủ điều kiện, dùng để kê khai, nộp thuế khi phát sinh hoạt động kinh doanh theo nghĩa vụ của Nhà Nước.

2 Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể năm 2023

Bạn đọc truy cập vào địa chỉ sau để kiểm tra: https://checkthue.com/

3 Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh cá thể

Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh cá thểHướng dẫn cách đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh cá thể

Quy trình kinh doanh theo diện hộ kinh doanh cá thể yêu cầu chủ hộ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 Nộp hồ sơ

Theo khoản 7 Điều 7 Thông tư 95/2016/TT-BTC, bạn cần đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-ĐK-TCT và các bảng kê (nếu có) ban hành kèm theo Thông tư này;
  • Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài).

Bước 2 Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Đối với hồ sơ bằng giấy

Công chức thuế tiếp nhận và đóng dấu tiếp nhận vào hồ sơ đăng ký thuế, ghi rõ ngày nhận hồ sơ, số lượng tài liệu theo bảng kê danh mục hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ đăng ký thuế nộp trực tiếp tại cơ quan thuế.

Công chức thuế viết phiếu hẹn ngày trả kết quả đối với hồ sơ thuộc diện cơ quan thuế phải trả kết quả cho người nộp thuế, thời hạn xử lý hồ sơ đối với từng loại hồ sơ đã tiếp nhận. Trường hợp hồ sơ đăng ký thuế gửi bằng đường bưu chính, công chức thuế đóng dấu tiếp nhận, ghi ngày nhận hồ sơ vào hồ sơ và ghi số văn thư của cơ quan thuế.

Công chức thuế kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ cần phải giải trình, bổ sung thông tin, tài liệu, cơ quan thuế thông báo cho người nộp thuế trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Đối với hồ sơ đăng ký thuế điện tử

Việc tiếp nhận hồ sơ được thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Bước 3 Trao kết quả

Chậm nhất không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của người nộp thuế.

4 Lưu ý khi tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể

 Lưu ý khi tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thểLưu ý khi tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể

Một số lưu ý khi tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể:

  • Khi tra cứu bạn cần chuẩn bị các thông tin trước như: Số CMT/CCCD của người đại diện vì các thông tin như họ tên, địa chỉ hay tên tổ chức có thể bị trùng và tốn thời gian tra cứu.
  • Nhập thông tin mã xác nhận cần phải chính xác tuyệt đối mới giúp bạn tra cứu được.

Checkthue.com hy vọng với những chia sẻ ở phía trên, bạn đã nắm rõ cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể mới nhất 2023 để có thể tìm kiếm được những thông tin hữu ích một cách dễ dàng nhất. Từ đó sẽ hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ đóng thuế của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mã số thuế người phụ thuộc là gì? Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc chính xác nhất

Hướng dẫn thủ tục đóng mã số thuế khi giải thể doanh nghiệp